Chọn cặp đi học phù hợp cho bé

Việc lựa chọn cặp sách phù hợp với trẻ, sao cho không ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé là điều mà tất cả các phụ huynh đều rất quan tâm.

Các em học sinh hiện nay, nhất là học sinh cấp 1, có xu hướng đeo cặp quá nặng so với trọng lượng và kích thước cơ thể của bé. Dưới đây là những lưu ý khi chọn mua cặp, ba lô cho bé

Dùng Ba lô hoặc Cặp đeo vai

Thay vì cặp chéo vai, bạn hãy tìm mua ba lô hoặc cặp đeo 2 vai cho bé. Vì cặp đeo 2 vai sẽ giúp trọng lượng phân bố đều nhau ở cả hai bên vai, trong khi đeo chéo qua vai sẽ dồn toàn bộ trọng lượng cặp sang một bên cơ thể, dễ gây vẹo cột sống.

Chọn Cặp có đệm lưng

Sử dụng cặp có phần đệm mềm ở lưng sẽ giúp giảm bớt lực ma sát lên lưng trẻ, hạn chế được việc tổn thương, đau rát lưng khi đeo.

Quai đeo bản lớn và mềm

Nên chọn loại cặp có 2 quai to và mềm (độn bông hoặc mút mềm), bản rộng. Dây đeo bản rộng sẽ giúp phân bố trọng lượng lên một vùng cơ thể rộng lớn hơn. Ngược lại dây đeo quá mỏng, hẹp sẽ thít chặt vào vai làm ảnh hưởng đến lưu thông máu huyết. Tình trạng này kéo dài có thể gây tê và yếu tay.

Chất liệu nhẹ và bền

Chất liệu bền cho thời gian sử dụng lâu dài, ít hư rách. Đồng thời, chất liệu đó phải nhẹ để giảm bớt trọng lượng vốn có của chiếc cặp.

Ba lô

Cặp chia thành nhiều ngăn

Nên chọn chiếc cặp có nhiều ngăn hoặc tự phân chia để đặt những vật dụng khác nhau vào các ngăn riêng biệt. Như thế sẽ hạn chế được sự dịch chuyển đồ đạc trong túi khi bé bước đi. Vì khi đồ đạc trong cặp di chuyển cũng làm tăng áp lực lên vai trẻ, đòi hỏi cơ thể phải thay đổi trọng tâm liên tục.

FamilynKids cung cấp các sản phẩm Balo cho bé có chất liệu siêu bền, mẫu mã đẹp, kiểu dáng ngộ nghĩnh đáng yêu phù hợp cho bé tới trường.

FamilynKids cung cấp các sản phẩm Balo cho bé có chất liệu siêu bền, mẫu mã đẹp, kiểu dáng ngộ nghĩnh đáng yêu phù hợp cho bé tới trường.

Không nên chọn cặp lớn

Nhiều phụ huynh muốn tiết kiệm nên mua cặp lớn cho bé để bé dùng được lâu hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Điều đó là không nên. Phụ huynh hãy chọn cặp hoặc ba lô cho bé nên phù hợp theo độ tuổi.

Việc đeo một chiếc cặp, ba lô to có thể làm căng cơ lưng. Chiếc cặp cần hẹp và ngắn hơn so với chiều rộng và chiều dài của lưng người đeo.

Ngoài ra, khi đeo một chiếc cặp lớn, chúng ta thường có tâm lý cho thêm nhiều đồ đạc vào dù không thật sự cần thiết, điều này vô tình làm trọng lượng cặp tăng lên đáng kể.

Lưu ý khi dùng cặp có bánh xe

Hết hàng
809,000 

Còn hàng

Hết hàng
809,000 

Hết hàng

Hết hàng
929,000 

Hết hàng

Cặp có bánh xe thường nặng hơn chiếc cặp bình thường do có khung cứng hỗ trợ. Chiếc cặp gắn bánh xe chỉ hữu ích khi phải đi trên những đoạn đường dốc hoặc di chuyển bằng thang máy.

Vì vậy nếu không thật sự cần thiết, bạn nên chọn cho trẻ những chiếc cặp thông thường. Nếu chọn cặp có gắn bánh xe, nên chọn loại có tay cầm đủ dài, kéo cặp đi ở tư thế thẳng, mặt hướng về phía trước.

Dùng cặp như thế nào là đúng cách

Đeo ở cả hai vai việc đeo cặp ở một bên sẽ khiến trọng lượng cặp phân bố đến cơ thể không đều, về lâu dài có thể làm vẹo cột sống. Vì vậy, cha mẹ nên khuyên trẻ đeo hai quai ở cả hai vai, không nên đeo lệch một vai và quai đeo nên được thắt chặt.

FamilynKids cung cấp các sản phẩm Balo cho bé có chất liệu siêu bền, mẫu mã đẹp, kiểu dáng ngộ nghĩnh đáng yêu phù hợp cho bé tới trường.

FamilynKids cung cấp các sản phẩm Balo cho bé có chất liệu siêu bền, mẫu mã đẹp, kiểu dáng ngộ nghĩnh đáng yêu phù hợp cho bé tới trường.

Tổng trọng lượng cặp và vật dụng chứa bên trong không quá 15% – 20% trọng lượng cơ thể.

Trẻ chỉ nên đeo một chiếc cặp nặng bằng khoảng 10 đến 15% cân nặng của mình. Ví dụ, một đứa trẻ nặng 30kg chỉ nên đeo cặp có trọng lượng khoảng 3 – 4,5kg.

Những vật dụng nặng nhất nên được đựng giữa cặp và đeo ở phần giữa lưng của trẻ để tránh trọng lượng cặp phân bố không đều, quá nặng hoặc quá nhẹ về một bên.

Không nên đeo cặp, ba lô suốt thời gian trong ngày.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *